• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN LẠC - TỈNH HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS huyện Cao Phong năm học 2021-2022

Thi Khoa học kỹ thuật học sinh THCS huyện Cao Phong năm học 2021-2022

Trong 02 ngày 24-25/11/2021, phòng GD&ĐT tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh THCS năm học 2021-2022.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh THCS năm học 2021-2022 dành cho học sinh lớp 8, 9 thuộc các trường THCS, TH&THCS, PTDTBT THCS trong toàn huyện. Là cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh Trung học cơ sở nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học; phát triển văn hóa đọc trong các trường THCS gắn với đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Tạo cơ hội để học sinh Trung học cơ sở giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường học.

Tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện đã có 24 dự án dự thi thuộc 13 đơn vị trường tham gia.

Các đơn vị dự thi đã tích cực cử giáo viên hướng dẫn, hỗ trợ học sinh nghiên cứu cũng như xây dựng gian trưng bày dự án đa dạng, đẹp mắt đảm bảo tính khoa học và tính sư phạm; Nhiều dự án thi thể hiện sự đầu tư công phu, có nhiều sáng tạo, bài bản và có ý nghĩa cả về lí luận và thực tiễn.

Ban tổ chức đã công nhận cho 24 dự án đọat giải, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 18 giải Khuyến khích (Giải Nhất thuộc về dự án: Thiết bị phòng, chống Covid thông minh của các học sinh Hoàng Tuấn Thành, Lại Thanh Tâm, trường THCS Thị trấn Cao Phong).

Với những kết quả đạt được tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật lần thứ hai, các trường THCS trong huyện tiếp tục phát động các phong trào trong nhà trường, quan tâm tạo điều kiện để các em học sinh THCS được có cơ hội sáng tạo, nghiên cứu tham gia các cuộc thi khác trong năm học và tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2022-2023 đạt kết quả cao hơn.

Sau cuộc thi, Phòng GD&ĐT chọn cử các dự án đạt giải cao cấp huyện tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021-2022./.

* Hình ảnh Cuộc thi:

 


Tác giả: Phòng GD&ĐT
Nguồn:Phòng GD&ĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết