Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi Tiểu học huyện Cao Phong năm học 2021-2022

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi Tiểu học năm học 2021-2022

Từ ngày 05/11 đến 11/11/2021, phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi Giáo viên viên chủ nhiệm giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2021-2022.

Tham dự Hội thi có 57 thầy, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm bậc Tiểu học của các trường Tiểu học, TH&THCS, PTDT BT TH&THCS trong toàn huyện.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi Tiểu học cấp huyện nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi; góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; đồng thời đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Thông qua các phần thi Báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục, Ban tổ chức Hội thi công nhận 57 giáo viên đạt giải Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi Tiểu học. Trong đó có 1 giải Nhất (Cô giáo: Vũ Thị Bích Thủy, Giáo viên trường TH&THCS Yên Lập), 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 36 giáo viên được công nhận.

Thông qua Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi Tiểu học các nhà trường cần nhìn nhận đánh giá khách quan về chất lượng đội ngũ, kịp thời điều chỉnh kế hoạch bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường vận dụng linh hoạt các hình thức, phương pháp tổ chức dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh, quan tâm và đầu tư đúng mức cho chất lượng mũi nhọn của nhà trường, tuyên dương và nhân rộng điển hình tiên tiến; xây dựng, thực hiện tốt kế hoạch đổi mới của đơn vị trong năm học 2021-2022./.