Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung học cơ sở huyện Cao Phong năm học 2021-2022

Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung học cơ sở năm học 2021-2022

Từ ngày 21/12 đến 24/12/2021, phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung học cơ sở cấp huyện năm học 2021-2022.

Tham dự Hội thi có 62 thầy, cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp THCS của các trường trong toàn huyện ở các bộ môn Ngữ văn: 13; Âm nhạc: 13; Địa lí: 10; Hoá học: 08; tiếng Anh: 08; Vật lí: 05; GDCD: 05.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả thiết bị, phương tiện, đồng dùng dạy học. Góp phần triển khai các phong trào thi đua Hai tốt trong trường học; khuyến khích động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua Hội thi, tuyên dương và nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở mỗi địa phương và trong toàn ngành. Hội thi cũng đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.

Sau 04 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban tổ chức Hội thi đã công nhận và đạt giải danh hiệu Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện cho 58/62 đồng chí, đạt tỷ lệ: 93,5% (có 25/58 đạt giải). Trong đó: Giải nhất: 02 giải (Cô giáo Đinh Thị Thúy Hà, GV trường TH&THCS Đông Phong môn Âm nhạc; Cô giáo Đỗ Thị Thu Hương, GV trường TH&THCS Yên Thượng môn Địa lý); Giải nhì: 04 giải; Giải ba: 06 giải; Giải KK: 13 giải, 33 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Qua kết quả thi cấp huyện, phòng GD&ĐT sẽ lựa chọn các giáo viên đạt giải cao 04 bộ môn: Vật Lý, GDCD, Âm nhạc, Lịch sử tham dự Hội thi cấp tỉnh trong tháng 1 năm 2022. Với tinh thần, trách nhiệm đại diện cho giáo dục Cao Phong tham gia Hội thi cấp tỉnh các giáo viên cần cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định bản thân đạt kết quả cao nhất./.

*Một số hình ảnh Hội thi: