Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm năm học 2022-2023

Trong 02 ngày 13, 14/11/2022, Phòng GD&ĐT Cao Phong tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm năm học 2022-2023.

Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), qua đó nhằm tạo động lực và không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn ngành. Đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các trường học.

Tham gia Hội thi văn nghệ năm học 2022-2023 có 28 tiết mục của 28 đơn vị trường học trực thuộc, đối tượng tham gia là các đồng chí Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các tiết mục có các cháu mầm non, học sinh được tham gia phụ họa, làm nền, phối hợp trong các tiết mục của cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Hội thi.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm năm học 2022-2023, phát huy tính tích cực và khả năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học ở các trường học, góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục; Tạo điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm làm và sử dụng đồ dùng dạy học giữa các trường học;  Thúc đẩy phong trào thường xuyên nghiên cứu, tự làm, cải tiến và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học trong giảng dạy hàng ngày của giáo viên.

Tham gia Hội thi đồng dùng dạy học tự làm có 13 gian trưng bày kết hợp của các trường cấp MN, TH, THCS trên địa bàn. Đồ dùng dạy học do giáo viên tự làm phù hợp với chương trình và yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, đảm bảo tính sư phạm, tính khoa học, tính thẩm mỹ; Sử dụng thuận tiện, an toàn, hiệu quả, có tính ứng dụng cao trong dạy học, đảm bảo chất lượng và độ bền để có thể sử dụng nhiều lần.

Kết quả Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban tổ chức đã trao 28 giải, trong đó có 01 giải Đặc biệt (trường MN Sao Sáng), 02 giải Nhất (MN Tân Phong, TH&THCS Xuân Phong), 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Hội thi làm đồ dùng dạy học tự làm, Ban tổ chức trao 13 giải cho 13 gian hàng, trong đó co 1 giải Nhất (xã Bắc Phong), 02 giải Nhì, 04 giải ba và 06 giải Khuyến khích.

Kết thúc các Hội thi phòng GD&ĐT chọn các tiết mục văn nghệ xuất sắc tham gia biểu diễn tại Lễ  kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do UBND huyện tổ chức. Các gian hàng đồ dùng dạy học tự làm được trưng bày, tham quan  tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của huyện và chọn lựa sản phẩm trưng bày tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Sở GD&ĐT tổ chức./.

* Hình ảnh Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022):

* Hình ảnh Hội thi đồ dùng dạy học tự làm: