Kiểm tra công nhận trường Mầm non Bình Thanh đạt chuẩn quốc gia

Ngày 10/10/2018, Ban Chỉ đạo trường chuẩn quốc gia tỉnh Hòa Bình về kiểm tra, thẩm định trường Mầm non Bình Thanh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tham dự đoàn kiểm tra, thẩm định của tỉnh có đồng chí Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra; các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra theo Quyết định của UBND tỉnh.

Về phía huyện, có đồng chí Quách Văn Ngoan, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn quốc gia (Ban Chỉ đạo) huyện; thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Lãnh đạo, công chức phòng GD&ĐT, Ban Chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Bình Thanh, Ban Giám hiệu, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường Mầm non Bình Thanh.

Làm việc tại trường Mầm non Bình Thanh, sau khi nghe báo cáo kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra kết quả các tiêu chuẩn về: Tổ chức và quản lý; Đội ngũ giáo viên và nhân viên; Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; Quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất; Thực hiện xã hội hóa giáo dục.

Phát biểu kết luận, Trưởng đoàn kiểm tra, thẩm định của tỉnh đánh giá: Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ đạo xã đã làm tốt công tác chỉ đạo thực hiện, tham mưu cho lãnh đạo huyện lập quy hoạch, kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia, nâng cao trách nhiệm của các phòng ban chuyên môn có liên quan, tạo nên sự phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian xây dựng trường học mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

Thông qua kết quả kiểm tra đối với các tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Trưởng đoàn kiểm tra, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo xã, Trưởng phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng trường mầm non Bình Thanh đã ký biên bản kiểm tra, thẩm định trong đó kết luận trường mầm non Bình Thanh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 với thời hạn 5 năm.

* Một số hình ảnh buổi kiểm tra:

Đối với huyện Cao Phong, toàn huyện hiện tại đã có 9/14 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia (đạt tỉ lệ 64,2%). Trong đó có 8 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và 01 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2./.