Tập huấn triển khai phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (VNPT iOffice)

Tập huấn phần mềm Quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice

Ngày 04/10/2021, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm “Quản lý văn bản và điều hành” (VNPT iOffice) cho các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Vũ Đức Hồng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí công chức, viên chức phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng và cán bộ văn thư các trường học trực thuộc.

Về phía nhà cung cấp có các đồng chí lãnh đạo Phòng, Ban VNPT Hòa Bình, VNPT Cao Phong tham dự hướng dẫn triển khai phần mềm.

Phần mềm quản lý văn bản điều hành điện tử là phần mềm phục vụ công tác quản lý, điều hành, trao đổi văn bản, dữ liệu điện tử giữa các đơn vị trực thuộc thông qua các chức năng cơ bản như: quản lý văn bản đến, văn bản đi, xử lý văn bản và hồ sơ công việc, chuyển, nhận văn bản qua môi trường mạng máy tính, trao đổi nội bộ và hỗ trợ công tác quản lý của Phòng GD&ĐT và các trường trực thuộc.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức được cấp tài khoản riêng trong phần mềm để có quyền truy cập và sử dụng hệ thống phần mềm xử lý văn bản và điều hành công việc theo phân quyền trong phần mềm quản lý văn bản điều hành.

Thông qua nội dung tập huấn các trường bước đầu thuần thục thao tác thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử. Hướng dẫn việc ký số văn bản, đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm, thuận tiện công tác quản lý các nhà trường.

Phòng GD&ĐT thống nhất đưa vào thực hiện chính thức phần mềm từ ngày 01/12/2021./.