Tưng bừng khai giảng năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện Cao Phong

Khai giảng năm học 2022-2023

Sáng ngày 05/9/2022, các trường học trên địa bàn huyện Cao Phong tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Từ sáng sớm, trên khắp các ngả đường, không khí phấn khởi, từng bừng đã khoác lên màu áo của các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên ngành giáo dục và cả các bậc cha mẹ học sinh trong niềm vui Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đây là năm học mà toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Chương trình, Sách giáo khoa mới theo kế hoạch. Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2022-2023, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với các phòng, ban đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa và mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trường học và tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy, học trong các nhà trường. Đồng thời, đã chỉ đạo các trường học chú trọng xây dựng chương trình Lễ khai giảng gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới.

Hòa chung niềm vui ngày khai giảng năm học mới, huyện Cao Phong vinh dự được đón Đoàn lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo huyện dự khai giảng. Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Thung Nai đón đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam; đồng chí Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Phi Long - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình; đồng chí Hà Văn Di - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cao phong, cùng lãnh đạo UBND huyện Cao Phong, lãnh đạo đại diện một số ban, ngành tỉnh huyện.

Tham dự Lễ khai giảng ở 28 đơn vị trường có các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể thuộc Huyện ủy và UBND huyện. Lãnh đạo, công chức, viên chức phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tại lễ Khai giảng có 03 đơn vị trường đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Thung Nai đón bằng công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1, trường Mầm non Yên Thượng đón bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1, trường Tiểu học thị trấn Cao Phong đón bằng công nhận đạt chuẩn mức độ 2. Các đồng chí Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo xã, thị trấn; các cơ quan trên địa bàn huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2022-2023, toàn huyện có 28 trường công lập với tổng số 404 lớp, nhóm lớp và 10.520 học sinh.

Trong không khí tưng bừng của buổi Lễ khai giảng năm học mới; sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Phong chung tay phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023./.

* Một số hình ảnh khai giảng năm học 2022-2023 huyện Cao Phong

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng phát biểu động viên, chúc mừng trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Thung Nai nhân dịp khai giảng năm học mới

Đồng chí Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Thung Nai

Đồng chí Hà Văn Di, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cao Phong tặng hoa chúc mừng trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Thung Nai