• :
  • :
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Ngày 15/11/2022, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ học sinh về Ngày nhà giáo Việt Nam, Ủy ban nhân dân huyện Cao Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). 

Đây là hoạt động truyền thống “tôn sư trọng đạo”, là dịp để các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc huyện nhà thể hiện tấm lòng trân trọng, tôn vinh những công lao, đóng góp của các thầy giáo, cô giáo. Buổi lễ cũng là dịp để Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua Dạt tốt - Học tốt, đồng thời khẳng định những đóng góp của ngành Giáo dục và Đào tạo đối với sự phát triển của toàn huyện.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hà Văn Di, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, cùng với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn; Các Công ty, Doanh nghiệp, đơn vị liên quan đến dự và chúc mừng.

Về phía ngành GD&ĐT có các Nhà giáo lão thành, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên tiêu biểu các nhà trường học trong huyện.

Đánh giá kết quả của ngành Giáo dục trong thời gian qua, UBND huyện khẳng định ngành Giáo dục đã cố gắng và quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, tạo những bước chuyển rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Những ngày đầu thành lập, huyện Cao Phong nói chung và ngành giáo dục nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Quy mô trường lớp chưa được quy hoạch khoa học, còn dàn trải với nhiều điểm trường lẻ; việc vận động học sinh ra lớp gặp nhiều khó khăn, nhất là học sinh ở các lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Toàn huyện mới đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 1, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập bậc tiểu học và bậc trung học cơ sở đều chưa đạt. Hệ thống cơ sở vật chất còn thiếu với gần 30% phòng học đạt kiên cố, số còn lại chủ yếu là nhà cấp 4 đã xuống cấp và nhà tạm, tranh tre, nứa lá; không đủ lớp học, nhiều trường phải tổ chức dạy hai ca; trang thiết bị giáo dục, sách giáo khoa, các tài liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy đều rất hạn chế. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thiếu về số lượng, không đồng bộ về cơ cấu bộ môn; yếu về chất lượng, tỉ lệ đạt chuẩn và vượt chuẩn còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn còn hạn chế.

Trước hoàn cảnh đó, nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước, các cấp ủy, chính quyền huyện đã luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; của Sở Giáo dục và Đào tạo; của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, xã hội, sự quan tâm chăm lo của các tầng lớp nhân dân, của những người con Cao Phong trên mọi miền đất nước, đến nay, sau 20 năm xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo huyện Cao Phong đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi và tự hào.

Quy mô trường lớp được sắp xếp, quy hoạch khoa học, hợp lý và duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân các dân tộc trong huyện. Toàn huyện hiện có 31 trường với 14 trường mầm non, 01 trường tiểu học, 01 trường Trung học cơ sở, 12 trường tiểu học và trung học cơ sở, 01 trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, 02 trường Trung học Phổ thông và 01 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với trên 12.000 học sinh; Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 48,8%, trẻ mẫu giáo đạt 99,7% (riêng trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%), học sinh tiểu học đạt 100%, học sinh Trung học cơ sở đạt 99%, học sinh Trung học phổ thông đạt 81%, số tốt nghiệp Trung học cơ sở đi học nghề đạt trên 10%. Đội ngũ Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục không ngừng được bổ sung, tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện hiện có 1.097 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 91 cán bộ quản lý, 867 giáo viên, 131 nhân viên. Về trình độ đào tạo, có 84,6% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn, trong đó vượt chuẩn đạt tỷ lệ 34,7%. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học không ngừng được quan tâm đầu tư, đến nay 100% phòng học đạt kiên cố với 108 phòng học bộ môn, 05 nhà đa năng; đảm bảo đầy đủ công trình vệ sinh cho giáo viên, học sinh và các hạng mục phụ trợ khác; trường lớp học ngày càng khang trang, sạch đẹp, thân thiên và hiện đại; trang thiết bị dạy học cho học sinh từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông được bổ sung thường xuyên đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông trong giai đoạn hiện nay. Toàn huyện đã có 25/31 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 80,6%, trong đó có 04 đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục đại trà đã vươn lên đứng trong tốp đầu của tỉnh; tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu của cả nước, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đều tăng cả về số lượng và chất lượng; huyện tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3 và phổ cập xóa mù chữ mức độ 2. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tiếp tục được phát triển sâu rộng và phát huy hiệu quả./.

 

*Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (1982-2022):

Đồng chí Hà Văn Di, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
 
Đồng chí Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, đọc diễn văn Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
Đồng chí Hà Văn Di, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Nguyễn Quang Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình tặng hoa chúc mừng

 


Tác giả: Đinh Xuân Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết